HOTLINE: 0962.283.786

5 câu hỏi thường gặp ở các dòng sản phẩm LED

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến màn hình LED, nhưng thật là khó để tổng hợp nó trong một bài viết. LED phức tạp hơn bất kỳ loại đèn cũng như màn hình nào và để hiểu về nó chúng ta phải dành ra khá là nhiều thời gian. Thời gian gần đây có rất nhiều đơn vị có nhu cầu mua màn hình LED từ các ngôi chùa, nhà thờ cho đến những công ty quảng cáo lớn. Họ đã có cùng một số các câu hỏi, mà chúng tôi đã tổng hợp lại và ghi ra câu trả lời để tất cả những ai có nhu cầu tham khảo.

5 câu hỏi thường gặp ở các dòng sản phẩm LED

Đèn trên màn hình LED có phát ra tia cực tím không?

Trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là: Có

Màn hình led có phát ra tia UV nhưng chúng chỉ phát ra một lượng nhỏ ánh sáng trong dải UV. Chúng nằm trong giới hạn an toàn đối với chúng ta và không gây hại cho da như các loại đèn halogen kim loại hay đèn thường mại khác.

Màn hình LED có nóng không?

“Màn LED phát ra nhiệt bằng 0” là những câu khẩu hiệu mà chúng ta hay nghe nhiều nhất. Đúng là như vậy, ánh sáng đèn LED trên màn hình không phát ra nhiệt, trong khi các loại đèn khác thì có. Chính vì thế mà độ bền của bóng LED sẽ cao hơn các loại bóng bình thường, hạn chế cháy bóng và hỏng bóng do nhiệt.

Màn hình LED có nhấp nháy không?

Màn hình không tự nhiên mà nhất nháy, chỉ khi có vấn đề thì nó mới nhấp nháy hoặc phát ra tiếng ồn. Trong khi nó được bật và tắt liên tục để tiết kiệm năng lượng, tốc độ ánh sáng cũng nhanh hơn mắt người có thể nhìn thấy. Vì vậy, với mắt thường và màn hình hoạt động bình thường chúng ta không thể nhìn thấy sự nhấp nháy.

Ánh sáng nhấp nháy thường được gây ra bởi các vấn đề trong dòng điện như bộ điều khiển không tương thích hoặc dây bị lỗi. Nếu nhìn thấy màn hình có vẻ nhấp nháy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ điều khiển tương thích và không có sự cố với bất kỳ trình điều khiển nào bạn đang sử dụng cho bóng đèn.

Tại sao màn hình led của tạo không có màu chuẩn?

5 câu hỏi thường gặp ở các dòng sản phẩm LED

Bởi vì chất lượng màu sắc của màn hình led cũng phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian sử dụng. Nếu màn hình led sử dụng lâu và chịu nhiệt độ cao thì màu sắc của chip led phát ra lâu ngày sẽ giảm dần chất lượng. Nếu bạn mua phải màn hình led đã qua sử dụng thì chất lượng hình ảnh sẽ không được đảm bảo.

Bóng LED có bị cháy không?

Chưa có sản phẩm công nghệ nào được sản xuất ra với tỷ lệ thành công 100%. Trong khi nhiều công ty và thương hiệu đã cố gắng giảm các sản phẩm thiếu sót thông qua thử nghiệm và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, nhưng vẫn luôn có một chút lỗi với chiếc bóng đèn. Nhưng điều gì dẫn đến thất bại sớm khi màn hình LED chỉ có tuổi thọ độ sáng là 25-50.000 giờ. Đó không phải là lỗi do bóng đèn mà nguyên nhân chủ yếu là ở bộ điều khiển hoặc nguồn điện, cách sử dụng lắp đặt của bạn,… Vì thế một chiếc bóng đèn bị cháy không bị vấn đề gì cả bạn nhé!

Hy vọng những câu hỏi có đáp án này đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về màn hình LED và nguyên lý của nó. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về LED mà chưa có đáp án, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện thoại trực tiếp: 0962.283.786 hoặc để lại thắc mắc trong cửa sổ chat ngay góc dưới bên phải màn hình.

Bài viết khác
Thi công màn led chương tr

Vừa qua, màn LEDPRO đã vinh dự nhận thầu được gói dịch

Cách lựa chọn màn hình

Màn hình led nào được

Vài năm trở lại đây màn hình Led được khá nhiều

Cách lắp khung treo tivi ch

Ngày nay, bạn sẽ không còn thấy những chiếc tivi được đặt ở những

Hướng dẫn chọn lựa m

Công nghệ chiếu sáng màn hình Led hiện nay ngày càng phổ

Cải thiện doanh thu bán h

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng